Topic 3: Thực phẩm giàu chất xơ

Topic 3: Thực phẩm giàu chất xơ

13/09/2021 Đăng bởi: vũ hải yến

Với trẻ em, dạ dày còn nhỏ nên bổ sung nhiều quá các nhóm thực phẩm cung cấp chất xơ sẽ ảnh hưởng tới bữa ăn hàng ngày của bé.

Ví dụ:

Dung tích dạ dày của bé khoảng 250ml - để cung cấp được 3-4 gam chất xơ, chúng ta phải cho bé ăn khoảng 100 gam rau.

Như vậy chỉ còn con bé ăn được 150ml thức ăn khác & sữa (thức ăn cung cấp calo). Với lượng đó sẽ không cung cấp đủ calo cho bé phát triển

Bởi vậy các mẹ phải tính toán và biết cách lựa chọn rau củ cho con. Dưới đây là các loại rau củ, quả giàu chất xơ mà các mẹ nên biết:

Lượng chất xơ trong 100g rau củ quả

Đậu trắng: 3.6 g

Cam /quả: 5.0 g

Đậu tương: 4.5 g

Rau ngót: 2.5 g

Yến mạch: 10.6 g

Cải bắp: 2.5 g

Bắp ngô : 2.0 g

Súp lơ: 2.6 g

Quả bơ: 6.7 g

Cà rốt: 2.8 g

Quả ổi: 3.0 g

Hoa lý: 3.0 g

Quả táo: 4.4 g

Mồng tơi: 2.5 g

Quả sung: 2.0 g

Rau kinh giới: 3.6 g

Quả lê: 3.1 g

Rau húng: 3.5 g

Chuối: 2.6 g

Măng chua: 4.1 g

Vậy cách chế biến rau, củ quả cho bé như thế nào để bé ăn ngon ạ, mời các bạn đón xem topic 4 nhé:

Cách chế biến rau, củ, quả cho bé

www.mediproduct.vn

https://www.facebook.com/MediStore.0987472128

#Chất_xơ #Laxi_plus #LezEnfant #Táo Bón

 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: