Hội chứng ruột kích thích - Những điều cần biết

Hội chứng ruột kích thích - Những điều cần biết

12/06/2017 Đăng bởi: Trần Thanh Hùng

 

IBS là gì?

Hội chứng ruột kích thích (IBS) là một bệnh ảnh hưởng đến ruột già (đại tràng) mà nhiều người đang mắc phải bởi cuộc sống hiện đại bận rộn hơn khiến hệ tiêu hóa bị rối loạn. Hội chứng ruột kích thích còn có tên gọi khác như rối loạn chức năng đại tràng, đại tràng co thắt.


 

Phân loại:

  • IBS – D: Tiêu chảy
  • IBS – C: Táo bón
  • IBS – M: Tiêu chảy & Táo bón
  • IBS – U: Không tiêu chảy và không táo bón

Hội chứng ruột kích thích thường có các dấu hiệu đau rút bụng, đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy và táo bón. Mặc dù có những dấu hiệu và triệu chứng khó chịu, âm ỉ lâu dài thường trong thời gian dài, làm người bệnh rất lo lắng bị ưng thu đại tràng. Mặc dù, khi mắc hội chứng ruột kích thích ảnh hưởng rất nhiều tới công việc, cuộc sống và sinh hoạt nhưng hội chứng ruột kích thích không phải là căn bệnh nguy hiểm tới sức khỏe con người.

Các triệu chứng (dấu hiệu)

Khi người mắc phải hội chứng ruột kích thích, bệnh nhân sẽ có các dấu hiệu và triệu chứng cơ bản sau:

  • Táo bón, tiêu chảy thường xuyên (đôi khi xen kẽ giữa táo bón và tiêu chảy)
  • Đau bụng, đầy hơi
  • Buồn nôn, khó tiêu
  • Mệt mỏi, đau cơ, đau lưng, khó ngủ

Dấu hiệu của hội chứng khá đa dạng ở mỗi bệnh nhân, dấu hiệu thường không giống nhau, mức độ dấu hiệu khác nhau, đôi khi không rõ ràng. Chính vì vậy, bạn có thể nhầm lẫn giữa hội chứng ruột kích thích với các bệnh khác dẫn tới việc điều trị không đúng bệnh. Cho nên cách tốt nhất là bạn nên nhờ sự hỗ trợ tư vấn từ các bác sĩ chuyên môn.

Vậy nguyên nhân gì gây ra hội chứng ruột kích thích, làm rối loạn đại tràng? Mời các bạn theo dõi bài viết sau để hiểu rõ thêm tác nhân làm đại tràng của bạn bị rối loạn.

 

Nếu bạn cần được chia sẻ & tư vấn cụ thể, hãy nhấc máy lên và gọi cho Mediproduct – chúng tôi luôn lắng nghe & chia sẻ cùng bạn!

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN: 0964320808

Nguồn tham khảo: www.mediproduct.vn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: