I - Điều gì làm nên tính ưu việt của men vi sinh Fermentix Plus

I - Điều gì làm nên tính ưu việt của men vi sinh Fermentix Plus

23/03/2017 Đăng bởi: Trần Thanh Hùng

Trong bài trước chúng tôi sẽ chia sẻ với các mẹ về những lợi ích của men vi sinh Fermentix Plus đối với hệ tiêu hóa con người, đặc biệt hỗ trợ điều trị tiêu chảy ở trẻ em.

MEN VI SINH

Trên thị trường đang có nhiều các sản phẩm thực phẩm chức năng men vi sinh  probiotics) nhưng thường có 2 loại được sử dụng nhiều nhất: men vi sinh sống (Live bacteria ) và men vi sinh bất hoạt (Tyndallized bacteria ).

Men vi sinh sống có đặc điểm là nhạy cảm với nhiệt độ, độ ẩm và các yếu tố khác bên ngoài môi trường, chúng dễ bị chết hoặc giảm số lượng vi sinh vật trong thuốc trong quá trình bảo quản và vận chuyển khi đưa ra thị trường.

Men vi sinh bất hoạt là nhóm các vi khuẩn dã bất hoạt bằng kiểm soát nhiệt và không làm phá hủy hoặc biến đổi cấu trúc tế bào. Vi khuẩn được diệt bằng phương pháp kiểm soát nhiệt, chúng hoàn toàn không làm thay đổi cấu trúc tế bào và chủng loại, do đó chúng không bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài, ngoài ra chúng còn có khả năng kháng lại các tác dụng của môi trường axid dạ dày, dịch mật, các thuốc dùng cùng (kháng sinh). Điều này là điểm giải quyết khuyết điểm của men vi sinh sống, men vi sinh bất hoạt sẽ giữ được tác dụng điều trị bệnh của chúng mà không hề bị giảm hoặc mất trong quá trình sử dụng.

TÁC DỤNG VƯỢT TRỘI CỦA MEN VI SINH FERMENTIX

Thành phần quan trọng nhất tạo nên tác dụng vượt trội của men vi sinh Fermentix là sự kết hợp của 2 chủng men + Lactobacillus acidophilus HA 122 ( 8 Tỷ )

+ Lactobacillus casei HA 108 ( 2Tỷ)

Chủng men L.acidophilus và L.casei  đã được bất hoạt bởi nhiệt bởi vậy nó không bị ảnh hưởng bới các yếu tố bất lợi của môi trường làm chết và mất tác dụng. Bên canh đó, Lactobacillus là một trong những chủng vi sinh vật có lợi phổ biến trong ruột người, chúng là trực khuẩn gram ( + ) có dạng hình que hay hình cầu. Các loại thường gặp: Lactobacilus acidophilus, lactobacilus caei, Lactobacillus plantarum....

Vậy nên điều thứ nhất làm nên tính ưu việt của men Fermentix chính là sự bất hoạt của 2 chúng men có lợi nên chúng hoàn toàn bền vững ở điều kiện bên ngoài và acid của dạ dày, vì thế khi được đưa vào ruột non chúng vẫn duy trì được số lượng và tác dụng hiệu quả.

Điều thứ hai chính là sự kết hợp giữa hai chủng Lactobacillus acidophilus và Lactobacillus casei thay vì sử dụng một chủng đơn độc thì các khoa học đã chứng minh rằng sự kết hợp nhiều hơn 2 chủng men sẽ có tác dụng vượt trội hơn.

 

MỘT SỐ CUỘC THỬ NGHIỆM CHỨNG MINH XÁC THỰC

Cụ thể thử nghiệm lâm sàng sau đây đã chứng minh được lợi ích của sự kết hợp giữa các chủng loại men với nhau mà không gây hại tới các vi sinh vật có lợi và ảnh hưởng tới các chức năng hoạt động tiêu hóa.

(1) Tạp chí Journal Applied Microbiol – tạp chí khoa Công nghệ Thực phẩm (tháng 1 năm 2007) đưa ra kết quả cuộc nghiên cứu tác dụng của sự kết hợp nhiều chủng men hơn là chỉ dùng một loại men.

Họ nghiên cứu sự tác động lên hệ miễn dịch của một sự pha trộn của nhiều chủng Lactobacillus acidophilus đã bị bất hoạt so với dùng một chủng đơn độc trong việc chống lại trực khuẩn Salmonella ở chuột. Khi đó, họ kết hợp 3 chủng Lactobacillus acidophilus, đặc biệt là chủng LAP5, LAF1 và LAH7, bị bất hoạt và trộn vào nhau.    

► Kết quả nghiên cứu trên chuột cho thấy nhóm chuột được dùng  nhóm 3 chủng Lactobacillus acidophilus  trộn vào, có nồng độ trong huyết tương của TNF-alpha( yếu tố hoại tử khối u)tăng lên đáng kể và sự ức chế nhiễm Salmonella là cao hơn đáng kể so với nhóm chuột cho dùng một chủng Lactobacillus acidophilus còn sống.

Ngoài ra, để chứng minh men vi sinh bị bất hoạt nhưng  vẫn giữ được tác dụng tốt so với vi sinh vật còn sống, hàng loạt các nghiên cứu lâm sàng đã được thử nghiệm và công bố đầy đủ trên tạp chí Adv Ther.2003 Sep-Oct;20(5):253-60 về cuộc thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, có đối chứng giữa Tyndallized Lactobacillus acidophilus(Lactobacillus acidophilus đã bị bất hoạt) với Lactobacilli còn sống trong điều trị tiêu chảy mạn.

Nghiên cứu trên hai nhóm bệnh nhân bị tiêu chảy mạn, một nhóm cho dùng Tyndallized Lactobacillus acidophilus( Nhóm 1) và một nhóm cho dùng  Lactobacilli còn sống ( nhóm 2). Kết quả là nhóm 1 cải thiện triệu chứng tiêu chảy tốt hơn rõ rệt so với nhóm 2. Do đó Tyndallized Lactobacillus acidophilus có tác dụng tích cực hơn so với Lactobacilli còn sông trong điều trị bệnh tiêu chảy mạn ở người.

(2) Tạp chí J Pediatr Gastroenterol Nutr thử nghiệm lâm sàng của Tyndallized Lactobacillus acidophilus trong điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ em.

Trẻ em từ 3- 24 tháng mắc tiêu chảy cấp tính là đối tượng của nghiên cứu, được chia làm 2 nhóm, một nhóm cho dùng Tyndallized Lactobacillus acidophilus và một nhóm dùng giả dược.

► Kết quả thu được là nhóm trẻ dùng Tyndallized Lactobacillus acidophilus giảm đáng kể khoảng thời gian bị tiêu chảy so với nhóm dùng giả dược.

(3) Tạp chí J Food Prot 2000 May;63(5):638-44: Tác dụng của Tyndallized Lactobacillus acidophilus và Tyndallized Lactobacillus casei tác động đến hệ miễn dịch ở chuột bị nhiễm nấm candida.

Kết quả đã cho thấy vi sinh vật Lactobacillus bị bất hoạt có tác dụng bảo vệ chống lại nhiễm nấm candida ở chuột.

(4) Tạp chí Lett Appl Microbiol.2006 May;42(5):452-8: Tác dụng của Tyndallized Lactobacillus acidophilus lên sự phát triển của tế bào ung thư và stress oxy hóa trong nghiên cứu in vitro.

Kết quả nghiên cứu đã cho thấy rằng L.acidophilus 606 có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, chúng thúc đẩy quá trình chết của tế bào ung thư, do vậy có thể được sử dụng như biện pháp hỗ trợ điều trị ung thư

 

Các mẹ đừng ngại liên lạc với chúng tôi qua sđt hoặc tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm qua trang website để được tư vấn và sử dụng men vi sinh phù hợp nhất mang lại sự phát triển của con yêu các mẹ nhé!

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN: 0964320808

Nguồn tham khảo: www.mediproduct.vn

 
Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: