CÁCH SỬ DỤNG MEN VI SINH HIỆU QUẢ

CÁCH SỬ DỤNG MEN VI SINH HIỆU QUẢ

12/05/2020 Đăng bởi: vũ hải yến

Kiến thức men vi sinh: Topic 4
< CÁCH SỬ DỤNG MEN VI SINH HIỆU QUẢ
F Nên uống khi nào?
(+) Vi khuẩn có lợi đóng vai trò như “hệ miễn dịch thứ 2 của cơ thể”. Chúng sản sinh các chất có tác dụng chống lại vi khuẩn gây bệnh, đặc biệt giúp cân bằng và loại trừ những vi sinh vật có hại xâm nhập hệ tiêu hóa.
(+) Ở "topic" trước chúng ta đã tìm hiểu về 3 dạng men vi sinh:
#mensống
#menbàotử
#menbấthoạt
Tùy vào từng loại mà có cách dùng khác nhau để hiệu quả cao:
(+) Dạng bào tử men sống:

F Là dạng men chưa trưởng thành nên cũng dễ bị chết bởi acid dịch vị, môi trường nóng ẩm.
F Nên uống khi dạ dày không rỗng (sau ăn nhẹ 10÷15p)
F lợi khuẩn thường không có lớp màng bảo vệ, chính vì vậy dễ bị ảnh hưởng và bị “chết” khi ở nhiệt độ quá cao (>40˚C) đặc biệt khi qua môi trường acid của dạ dày
F Nên uống men sống sau ăn 15-20p, khi đó pH của dạ dày không còn tính acid quá mạnh như khi đói.
+ Dạng men bất hoạt:

F Dạng này được xử lí bởi công nghệ "sock nhiêt" nên ít bị ảnh hưởng bởi: acid dịch vị dạ dày, ổn định với môi trường nong ẩm.
F Có thể uống men ở bất cứ thời điểm nào.
(+) Lưu ý: Trong các trường hợp phải sử dụng kháng sinh để điều trị, bạn nên sử dụng men vi sinh và kháng sinh cách nhau 2 tiếng để tránh trường hợp kháng sinh có thể tiêu diệt lợi trong cơ thể mình.
F Câu hỏi thường được các bà mẹ đặt ra là: “Nên sử dụng men vi sinh bao lâu? Thời gian sử dụng có giống men tiêu hóa không?
(+) Khác với men tiêu hóa, mỗi đợt chỉ nên bổ sung từ 10-15 ngày (nếu sử dụng men tiêu hóa quá lâu sẽ xảy ra tình trạng cơ thể không thể tự tổng hợp được việc tiết men gây rối loạn chuyển hóa các chất) thì men vi sinh cần được bổ sung dài ngày và liên tục, tùy trường hợp và mụcbddichs dùng cụ thể.
(+) Theo các chuyên gia (Trung tâm Khám và tư vấn Dinh dưỡng trẻ em-Viện Dinh dưỡng Quốc Gia) thì ngoài đảm bảo yếu tố “đủ liều lượng”, không nên chỉ sử dụng men vi sinh quá ngắn (vài ngày đến 1 tuần) rồi dừng vì men vi sinh chưa đủ để kịp phát huy tác dụng.
(+) Nên sử dụng men vi sinh liên tục từ 3-4 tuần và theo chỉ định của bác sĩ.
(+) Với trẻ em mắc các bệnh rối loạn tiêu hóa mãn tính, trẻ sinh non thường thiếu hụt lợi khuẩn đường ruột thì bạn cần kiên trì bổ sung men vi sinh liên tục trong nhiều tháng và sử dụng
theo từng đợt để có thể duy trì hiệu quả lâu dài.

● Một số sản phẩm men bất hoạt trên thị trường: FERMENTIX , FERMENTIX ZERO

Nếu bạn cần được chia sẻ & tư vấn cụ thể hay bạn cần giải đáp thắc mắc về sức khỏe. hãy nhấc máy lên và gọi cho Mediproduct – chúng tôi luôn lắng nghe & chia sẻ cùng bạn!

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN: 096 432 0808

Nguồn tham khảo: www.mediproduct.vn

 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: