Những lưu ý khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

Những lưu ý khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

23/03/2017 Đăng bởi: Trần Thanh Hùng

Bệnh tiêu chảy thường gặp vào mùa hè và mùa xuân, nhất là đối với trẻ nhỏ. Trong thời gian chăm sóc trẻ tiêu chảy, các mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau trong bữa ăn của bé:

Những thực phẩm sau đây ên cho trẻ ăn trong thời gian bị tiêu chảy:

  • Tinh bột: Gạo (bột gạo), khoai tây
  • Dầu thực vật
  • Thịt gà nạc, thịt lợn nạc, cá nạc
  • Sữa đầu nành, sữa chua, sữa có ít hoặc không có lactose
  • Hoa quả: hồng xiêm, chuối, táo
  • Tùy theo độ tuổi và chế độ ăn của trẻ trước khi bị tiêu chảy để có được chế độ ăn thích hợp
  • Đối tượng trẻ dưới 6 tháng tuổi đang bú mẹ: vẫn tiếp tục cho con bú bình thường và tăng số lần bú. Nếu không có sữa mẹ thì cho bé ăn bột công thức mà trước đó trẻ vẫn ăn nhưng pha loãng hơn những ngày bình thường (bằng 1/2 - 2/3 ngày bình thường).
  • Chăm sóc trẻ tiêu chảy với trẻ trên 6 tháng tuổi: ngoài sữa mẹ thì trẻ nên ăn thức ăn giàu chất dinh dưỡng (thịt nạc, trứng, sữa…) nhưng ăn làm nhiều lần và ăn ít một. Thức ăn nấu kĩ, loãng hơn bình thường, nấu mềm và các mẹ nên cho trẻ ăn ngay sau khi nấu để đảm bảo vệ sinh. Các mẹ cũng nên cho trẻ ăn thêm quả hay nước quả (chuối, cam, xoài, hồng xiêm…) để tăng thêm dinh dưỡng

Thực phẩm và chế độ ăn hợp lý, kết hợp cho trẻ dùng thuốc Fermentix Plus - men vi sinh số 1 Châu Âu thì trẻ sẽ nhanh chóng khỏi bệnh, giúp hệ tiêu hóa và khả năng hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Chăm sóc trẻ tiêu chảy

Lưu ý khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

- Fermentix Plus chứa 2 chủng men vi sinh lên tới 10 tỉ CFU: Tyndallized Lactobacillus acidofilus HA122 và Tyndallized Lactobacillus acidofilus HA108 rất tốt cho hệ tiêu hóa

- Fermentix Plus chứa Arabinogalactan - là chất prebiotic giúp hỗ trợ và thúc đẩy phát triển vi khuẩn có ích trong đường ruột (chỉ Fermentix Plus có)

- Fermentix Plus  chứa Vitamin nhóm B - là các co-enzyme giúp tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất tốt hơn (chỉ Fermentix Plus có)

Chi tiết về công dụng, cách dùng cho từng độ tuổi trẻ, các bạn xem tại đây.

 

Nếu bạn cần được chia sẻ & tư vấn cụ thể hoặc cần giải đáp thắc mắc vấn đề của bạn, hãy nhấc máy lên và gọi cho Mediproduct – chúng tôi luôn lắng nghe & chia sẻ cùng bạn!

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN: 0964320808

Nguồn tham khảo: www.mediproduct.vn

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: