MẸ CÓ ĐANG CHĂM MỘT EM BÉ BỊ TIÊU CHẢY?

MẸ CÓ ĐANG CHĂM MỘT EM BÉ BỊ TIÊU CHẢY?

04/12/2019 Đăng bởi: vũ hải yến

𝗠𝗘̣ 𝗖𝗢́ Đ𝗔𝗡𝗚 𝗖𝗛𝗔̆𝗠 𝗠𝗢̣̂𝗧 𝗘𝗠 𝗕𝗘́ 𝗕𝗜̣ 𝗧𝗜𝗘̂𝗨 𝗖𝗛𝗔̉𝗬? 😔

Mẹ có đang dùng một loại men nào đó cho con?
Mẹ có biết men đó là men gì không? Men tiêu hóa hay Men vi sinh?

Hai loại men này đều giúp hỗ trợ giải quyết vấn đề rối loạn tiêu hóa. Nhưng thực tế mỗi loại men lại có những công dụng khác nhau và mỗi loại dùng cho những trường hợp khác nhau
Để phân biệt được sự khác nhau và lựa chọn đúng loại men trong từng trường hợp các mẹ hãy tham khảo bài viết này nhé!

𝟏.𝐊𝐡𝐚́𝐢 𝐧𝐢𝐞̣̂𝐦 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐡𝐨̣𝐜 𝐜𝐮̉𝐚 𝐦𝐞𝐧 𝐯𝐢 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐯𝐚̀ 𝐦𝐞𝐧 𝐭𝐢𝐞̂𝐮 𝐡𝐨́𝐚 đ𝐚̃ 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐫𝐨̃ 𝐛𝐚̉𝐧 𝐜𝐡𝐚̂́𝐭 𝐜𝐮̉𝐚 𝐭𝐮̛̀𝐧𝐠 𝐥𝐨𝐚̣𝐢.
• Men tiêu hóa: còn có tên gọi khác là men sinh học (các enzym) do cơ thể tiết ra chủ yếu từ ống và tuyến tiêu hóa để giúp tiêu hóa thức ăn, cắt nhỏ thức ăn thành những phần tử nhỏ có thể hấp thu vào máu nuôi dưỡng cơ thể.
• Men vi sinh: còn có tên gọi khác là probiotic chứa các vi sinh vật sống (vi khuẩn hoặc nấm) có lợi với hệ tiêu hóa của cơ thể nếu được đưa vào với số lượng vừa đủ.

𝟐.𝐊𝐡𝐢 𝐧𝐚̀𝐨 𝐜𝐚̂̀𝐧 𝐝𝐮̀𝐧𝐠 𝐦𝐞𝐧 𝐭𝐢𝐞̂𝐮 𝐡𝐨́𝐚? 𝐓𝐚́𝐜 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 𝐜𝐮̉𝐚 𝐦𝐞𝐧 𝐭𝐢𝐞̂𝐮 𝐡𝐨́𝐚? 𝐓𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧 𝐝𝐮̀𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐛𝐚𝐨 𝐥𝐚̂𝐮?
• Bộ máy tiêu hóa của cơ thể người là một tổ hợp chặt chẽ của các loại men tiêu hóa được tiết ra bởi các tuyến tiêu hóa từ miệng tới ruột non. Vì thế khi chúng bị tổn thương, cơ thể sẽ thiếu hụt men tiêu hóa. Lúc này muốn tiêu hóa được thức ăn nạp vào cơ thể, cần bổ sung men tiêu hóa. Trừ các trường hợp bị bệnh về tuyến tiêu hóa bẩm sinh, khiến các tuyến tiêu hóa mất khả năng tiết men, còn lại chỉ nên bổ sung men tiêu hóa trong 1-2 tuần, không nên bổ sung kéo dài sẽ khiến cơ thể bị ức chế việc tiết men.
• Men tiêu hóa được chia thành 3 loại chính: Men tiêu hóa đạm (protaza) - Men tiêu hóa đường (glucoza) - Men tiêu hóa Lipid (Lipaza) tương ứng với 3 nhóm dinh dưỡng chính nạp vào cơ thể hằng ngày. Với mỗi tình trạng tiêu hóa kém, người ta sẽ đánh giá và chọn sử dụng loại men phù hợp.
• Để nhận biết các loại men này, bạn có thể xem thành phần của men và chú ý:
• Men tiêu hóa đạm: Thường chứa enzym protease, peptidase.
• Men tiêu hóa đường : Thường chứa enzym amylase, cellulase, lactase.
• Men tiêu hóa lipid: Thường chứa enzym lipase.
• Khi con đi phân có mùi chua, tức là lượng thức ăn chứa glucose đang chưa được tiêu hóa hoàn toàn, nên sử dụng men tiêu hóa đường trong trường hợp này.
• Khi con đi phân có mùi khẳm, khi đó lượng đạm trong bữa ăn chưa được hệ thống tiêu hóa xử lý tốt, còn những đoạn protein chưa được phân cắt do thiếu hụt men. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng thành phần men chứa enzym tiêu hóa đạm.
• Khi bé đi phân có bầy nhầy như mỡ, hãy lựa chọn loại men tiêu hóa chưa enzym tiêu hóa lipid cho con.

𝟑.𝐊𝐡𝐢 𝐧𝐚̀𝐨 𝐜𝐚̂̀𝐧 𝐝𝐮̀𝐧𝐠 𝐦𝐞𝐧 𝐯𝐢 𝐬𝐢𝐧𝐡? 𝐓𝐚́𝐜 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 𝐜𝐮̉𝐚 𝐦𝐞𝐧 𝐯𝐢 𝐬𝐢𝐧𝐡? 𝐓𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧 𝐝𝐮̀𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐛𝐚𝐨 𝐥𝐚̂𝐮?
• Đường ruột của chúng ta chứa hệ vi khuẩn có lợi đóng vai trò như “hệ miễn dịch thứ 2 của cơ thể”. Chúng đóng vai trò trong hỗ trợ chuyển hóa thức ăn, tạo một số vitamin nội sinh, sản sinh các chất có tác dụng chống nhiễm khuẩn, đặc biệt giúp cân bằng và loại trừ những vi sinh vật có hại xâm nhập hệ tiêu hóa. Khi số lượng vi khuẩn lợi suy giảm, cơ thể sẽ bị ảnh hưởng xấu, hệ miễn dịch suy giảm. Chế phẩm men vi sinh giúp cung cấp bổ sung an toàn và tiện lợi những vi khuẩn có lợi thiết lập cân bằng của đường ruột, gián tiếp nâng cao sức đề kháng.
• Nếu con bạn đang sử dụng kháng sinh để điều trị bệnh, sẽ dễ gặp tác dụng phụ là tiêu chảy, trong trường hợp này, số lượng lợi khuẩn bị chết do kháng sinh dẫn tới mất cân bằng hệ vi sinh ruột, tác dụng bảo vệ đường ruột và tiêu hóa bị suy giảm. Chính vì thế, nên sử dụng men vi sinh cho tất cả trường hợp khiến hệ vi sinh ruột bị ảnh hưởng như: tiêu chảy kéo dài, tiêu chảy do rotavirus, rối loạn khuẩn ruột, dùng kháng sinh hay thuốc khiến vi khuẩn có lợi bị suy giảm…để giúp thiết lập lại cân bằng vi sinh ruột.
• Thời gian sử dụng dài và có thể thường xuyên hơn men tiêu hóa. Sử dụng đến khi bé hết bệnh (3-5 tháng) có thể duy trì 1 tháng sau đó để ổn đinh hệ vi khuẩn ruột.

💥Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản cần biết về men vi sinh và men tiêu hóa mà bạn nên biết!
👨‍⚕️Hãy lựa chọn và nâng niu “thành tựu khoa học” men vi sinh thật ý nghĩa nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: