Kiến thức căn bản mẹ nên biết về bệnh còi xương ở trẻ nhỏ

Kiến thức căn bản mẹ nên biết về bệnh còi xương ở trẻ nhỏ

27/06/2017 Đăng bởi: Trần Thanh Hùng

 

KIẾN THỨC CƠ BẢN MẸ NÊN BIẾT VỀ BỆNH CÒI XƯƠNG Ở TRẺ NHỎ

Bài viết này Mediproduct chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kiến thức, những điều cần biết về Vitamin D3 và việc sử dụng và bổ sung thêm Vitamin D3 cho trẻ em (bài viết dành cho các mẹ)

Thời gian qua, trên fanpage của chúng tôi có nhận được nhiều câu hỏi về bệnh ở trẻ em trong đó các mẹ hỏi nhiều về tình trạng bé hay bị: 

  • Rụng tóc

  • Hay quấy khóc, khó ngủ, ngủ không sâu giấc

  • Ra mồ hôi trộm

  • Chậm mọc răng, chậm biết đi, chậm lớn, thấp bé nhẹ cân…

  • Biến dạng đặc hiệu trên xương như chân cong hình chữ O, chữ X, chuỗi hạt sườn… (Còi xương nặng)

>>>Đó là những biểu hiện nhận biết bé có thể đang thiếu vitamin D - nguyên nhân dẫn tới tình trạng còi xương

Dấu hiệu nhận biết bệnh còi xường của bé

Bệnh còi xương là do cơ thể trẻ thiếu vitamin D, khi cơ thể không thể chuyển hoá canxi giúp xương phát triển và chắc xương. Nguyên nhân thường gặp nhất là thiếu cung cấp vitamin D là mẹ ít phơi nắng trẻ, không cho tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tự nhiên, chế độ dinh dưỡng kém, trẻ sinh non…

Vai trò của vitamin D

Vitamin D3 tuy không phải là chất dinh dưỡng chính của giúp nuôi sống cơ thể nhưng Vitamin D3 là yếu tố vô cùng quan trọng giúp cơ thể của bé tăng khả năng chuyển hóa và hấp thu canxi từ sữa mẹ và các nguồn thức ăn khác để phát triển chiều cao và xướng khớp.Từ đó, các mẹ có thể phòng ngừa còi xương, chậm phát triển chiều cao, chậm mọc răng cho bé.

Thông thường các vitamin khác dễ dàng bổ sung và cũng dễ dàng hấp thụ như vitamin C, vitamin A… riêng đối với Vitamin D3 có sự khác biệt mà các mẹ cần lưu ý để tâm. Với các vitamin khác việc bổ sung thừa, cơ thể có thể tự đào thải khỏi cơ thể, có thể qua đường nước tiểu. Tuy nhiên, vitamin D thừa sẽ bị tích tụ lại ở mô mỡ dưới da khiến bé biếng ăn, khó ngủ...

Bổ sung vitamin D đúng cách

Các mẹ có thể giúp cơ thể bé hấp thụ được vitamin D bằng cách cho bé phơi nắng, tuy nhiên chú ý cho trẻ tắm nắng trong khoảng thời gian an toàn từ 5h sáng tới 9h sáng, mùa hè nắng sớm, mẹ nên kết thúc phơi nắng trước 7h sáng.

Đối với trẻ thiếu vitamin D vì chế độ ăn chưa chất lượng không chứa đủ vitamin D thì các mẹ nên bổ sung thêm vitamin D từ bên ngoài như chế phẩm, sữa…

Vậy các mẹ dùng liều lượng như nào cho hợp lý? Thông thường nhu cầu một ngày về vitamin D3 khoảng 200IU - (RDA) (có thể thay đổi theo tuổi, nhu cầu của mỗi người). Khi các mẹ cho dùng vitamin D3 liều cao (trên 400 IU/ ngày) dài ngày rất dễ gây thừa vitamin D3 cho bé.

Nếu các bé đang thiếu Vitamin D3 và cần bổ sung cho bé. Các mẹ nên chọn KIDAL để bổ sung vitamin D3 hàng ngày cho bé? Tại sao là KIDAL???

  1. Sản phẩm nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, đảm bảo chất lượng.

  2. Dạng pipet nhỏ giọt dễ dàng chia liều, không lo nhỏ thừa khiến bé bị thừa vitamin D3

  3. Chứa vitamin D3+ DHA giúp bé phát triển chiều cao+ trí não

  4. Sản phẩm thơm ngon, dễ uống.

Nhầm lẫn của thiếu vitamin D và chậm tăng trưởng

Chậm tăng trưởng là một bệnh lý mà cơ thể giảm tiết hormone tăng trưởng. Hai bệnh này không giống nhau nên cách điều trị cũng khác nhau.

Còi xương và chậm tăng trưởng thường có dấu hiệu giống nhau như chậm tăng cân, thấp bé nhẹ cân hơn các bé cùng tuổi, lười ăn, quấy khóc… nên các mẹ thường không phân biệt được và cũng lựa chọn sai giải pháp cho bé, chưa đúng thuốc dẫn đến việc chưa đúng bệnh.

Bạn nên cho bé đến khám bác sĩ chuyên khoa để được đánh giá chính xác và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

 

Nếu bạn cần được chia sẻ & tư vấn cụ thể hay bạn cần giải đáp thắc mắc về sức khỏe. hãy nhấc máy lên và gọi cho Mediproduct – chúng tôi luôn lắng nghe & chia sẻ cùng bạn!

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN: 0964320808

Nguồn tham khảo: www.mediproduct.vn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: