Hướng dẫn cơ bản để phòng và trị táo bón an toàn

Hướng dẫn cơ bản để phòng và trị táo bón an toàn

18/06/2017 Đăng bởi: Trần Thanh Hùng

Theo Asiaone, những người đang bị táo bón hoặc muốn phòng táo bón nên áp dụng một số phương pháp dưới đây nhằm trị bệnh táo bón hiệu quả.

Cùng tìm hiểu những hướng dẫn cơ bản để phòng trị táo bón an toàn.

1/ Uống nhiều nước giúp trị táo bón và làm sạch dạ dày:

Mỗi ngày uống từ 8 đến 10 ly nước sôi để nguội, tốt nhất nên uống khi nước còn hơi ấm. Bạn cũng có thể thay thế bằng nước trà quế hay trà xanh tùy theo sở thích.

Sau khi thức dậy nên uống một ly nước. Nước giúp làm mềm phân, khắc phục tình trạng táo bón. Đây là phương pháp trị táo bón dễ, sinh lí mà hiệu quả.

2/ Thực phẩm giàu chất xơ giúp trị táo bón và kích thích nhu động ruột:

Khi đến tuổi trung niên thì chức năng tiêu hóa của con người cũng bắt đầu giảm dần, việc sử dụng thực phẩm mềm và nấu chín sẽ có lợi hơn cho việc tiêu hóa và hấp thụ của dạ dày.

Khi sử dụng nhiều thực phẩm thô và giàu chất xơ hằng ngày như ngũ cốc nguyên hạt, khoai lang, khoai tây, bắp cải, củ cải, táo, chuối, lê… kết hợp các thực phẩm này với nhau giúp kích thích nhu động ruột, hỗ trợ trị táo bón.

3/ Tập thể dục giúp trị táo bón và tăng chức năng tiêu hóa:

Tập thể dục đều đặn mỗi ngày bằng cách đi bộ hoặc chạy bộ vào buổi sáng và tối giúp thúc đẩy nhu động ruột tốt hơn giúp trị táo bón rất tốt.

Tập hít thở bằng bụng khoảng 15 phút vào sáng sớm và tối, để vùng bụng dưới và eo có cảm giác nóng. Nhờ sự vận động nhấp nhô của các cơ bụng, hoạt động của dạ dày và ruột cũng gia tăng, chức năng tiêu hóa càng tăng, tăng bài tiết chất thải giúp trị táo bón.

Điện thoại tư vấn: 0964320808

popup

Số lượng:

Tổng tiền: