Những sai lầm “ ngớ ngẩn’’ của phụ huynh làm bé  biếng ăn

Những sai lầm “ ngớ ngẩn’’ của phụ huynh làm bé biếng ăn

23/03/2017 Đăng bởi: Trần Thanh Hùng

 Biếng ăn ở trẻ em triệu chứng không thèm ăn, lười ăn phổ biến ở trẻ nhỏ. Điều này làm rất nhiều mẹ lo lắng bởi các con không tăng cân, thậm chí thụt cân và về dài lâu trẻ sẽ dễ bị suy dinh dưỡng do cơ thể không hấp thu được đủ chất. Vậy trong quá trình cho bé ăn, các mẹ có chú ý tới những thói quen, suy nghĩ ảnh hưởng tới việc ăn của trẻ, làm trẻ chán ăn không? Để trả lời câu hỏi này, mời các mẹ đọc bài viết dưới đây, trong bài viết này sẽ đề cập tới một số sai lầm vô tình của các mẹ khiến con mình không chịu ăn.

 

1. Thường xuyên cho các bé ăn trước, không cùng gia đình

Tại sao khi ăn một mình trẻ không chịu ăn nhưng khi có bạn ăn cùng, trẻ ăn rất ngon miệng? Bởi lúc này hệ thần kinh của bé trở nên vui vẻ, kích thích vị giác tốt hơn. Thực tế thì các mẹ hay làm ngược lại, các mẹ xúc cho trẻ ăn một mình, thậm chí “ép” trẻ ăn nhiều, ăn nhanh. Việc cho trẻ ăn cùng gia đình, chính bản thân trẻ sẽ cảm nhận được không khí “đông người đông vui” của gia đình, trẻ sẽ ăn nhiều hơn, từ đó tình trạng biếng ăn ở trẻ cũng sẽ giảm xuống.

 

Biếng ăn ở trẻ em

2. Không tạo thói quen vận động cho các con

Vận động sẽ làm cơ thể hao tốn calo, vì vậy nếu các trẻ chơi đùa sẽ làm trẻ mất đi năng lượng và sau đó cơ thể cần nạp lại năng lượng, trẻ sẽ cảm thấy thèm ăn. Từ đó có thể kích thích các bé ăn nhiều hơn. Hơn thế nữa, các bố mẹ nên cho con mình tham gia các hoạt động thể dục thể thao, để  tăng cường sức khỏe, cho con có thể giao lưu với mọi người từ đó học được những kĩ năng sống, và sẽ tăng nhu cầu ăn uống  của các bé cao hơn. Vì vậy, mà biếng ăn ở trẻ sẽ không còn là vấn đề nữa.

3. Xúc cho con ăn, không để các con tự xúc

Hầu hết các phụ huynh không muốn con mình đùa nghịch với thức ăn vì  như vậy sẽ phải mất khá nhiều thời gian để các con hoàn thành một bữa ăn và sau đó là dọn dẹp “bãi chiến trường”. Nhưng các phụ huynh nên  cố gắng chịu khó dành thời gian và sự kiên nhẫn để cho các con tự  học cách tự làm , mặc dù những lúc mới đầu các con còn hay làm rơi vãi và khá vụng về, nhưng rồi dần dần về sau, bữa ăn của các con sẽ nhàn nhã  và khoa học hơn rất nhiều.Hơn thế nữa còn giúp tạo cho trẻ thói quen tự lập, tự ăn uống. Theo quan sát cho thấy, khi các bé tự dùng tay vào thức  ăn sẽ có hứng thú ăn uống hơn,  chứ không phải thụ động như khi được ba mẹ xúc cho ăn. Từ đó, nỗi lo lắng biếng ăn ở trẻ  cũng sẽ tan biến

4. Thực đơn cho còn thiếu chất dinh dưỡng

ất có thể là do cơ thể  của bé thiếu một số chất như kẽm, vitamin B, lyline đã làm mất đi cảm giác ngon miệng. Trong các bữa ăn , bố mẹ cần bổ sung thật nhiều những  món  ăn giàu các chất trên vào bữa ăn  cho bé như  sữa chua, rau lá xanh đậm, thịt bò, các loại đậu, đỗ,…

Nếu bạn cần được chia sẻ & tư vấn cụ thể để có một cuộc sống khỏe mạnh hơn. Hãy nhấc máy lên và gọi cho Mediproduct – chúng tôi luôn lắng nghe & chia sẻ cùng bạn!

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN: 0964320808

Nguồn tham khảo: www.mediproduct.vn

 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: