Nguyên nhân không ngờ dẫn đến tiêu chảy ở trẻ em

Nguyên nhân không ngờ dẫn đến tiêu chảy ở trẻ em

23/03/2017 Đăng bởi: Trần Thanh Hùng

Tiêu chảy là bệnh thường gặp ở cả trẻ em và người lớn. Nhưng ở trẻ em, tỉ lệ trẻ em mắc tiêu chảy cao hơn rất nhiều so với người lớn. Nguyên nhân là do hệ tiêu hóa của trẻ còn rất non yếu, dễ bị các vi rút, vi khuẩn có hại tấn công dẫn đến trẻ bị tiêu chảy. Nếu không điều trị đúng cách và kịp thời ,sẽ có thể gây hậu quả khôn lường. Các bậc phụ huynh khi con bị sốt hay mắc một số bệnh khác hay cho trẻ dùng kháng sinh, nhưng các bậc phụ huynh đâu biết, thuốc kháng sinh cũng là một nguyên nhân gây ra tiêu chảy ở trẻ em. Chính vì vậy, cần chú ý khi dùng thuốc tiêu chảy cho trẻ em.

 

thuốc trị tiêu chảy cho trẻ em

 

Thuốc kháng sinh trị các bệnh rất hiệu quả, rất nhanh ,nhưng bên cạnh đó nó lại có tác dụng phụ là gấy ra tiêu chảy và đặc biệt là với các bé. Như chúng ta đã biết, trong  đường ruột của trẻ nhỏ tồn tại cả hai loại vi khuẩn  là vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Vi khuẩn có lợi giúp  tăng cường sức đề kháng và  sự ổn định cho hệ tiêu hóa của trẻ. Khi dùng thuốc kháng sinh để tiêu diệt các vi khuẩn có hại ,gây ra các bệnh cho trẻ thì vô tình chung, nó cũng tiêu diệt luôn cả các vi khuẩn có lợi. Từ đó, sự cân bằng giữa  vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại là bị phá vỡ,làm các vi khuẩn có hại có cơ hội xâm nhập và phát triển, dẫn đến chứng tiêu chảy ở các bé. Vì vậy, khi dùng thuốc kháng sinh cho trẻ, nếu thấy bé bị tiêu chảy, các mẹ nên dừng cho trẻ uống thuốc lại và sử dụng thuốc tiêu chảy cho trẻ em nhé .

 

Nếu bạn cần được chia sẻ & tư vấn cụ thể hoặc cần giải đáp thắc mắc vấn đề của bạn, hãy nhấc máy lên và gọi cho Mediproduct – chúng tôi luôn lắng nghe & chia sẻ cùng bạn!

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN: 0964320808

Nguồn tham khảo: www.mediproduct.vn

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: