Hướng dẫn mới trong “điều trị tiêu chảy ở trẻ em”

Hướng dẫn mới trong “điều trị tiêu chảy ở trẻ em”

23/03/2017 Đăng bởi: Trần Thanh Hùng

Ngày 30/10/2015 Bộ Y tế ban hành hướng dẫn và xử lý trong trị tiêu chảy ở trẻ em. Theo hướng dẫn này, đầu tiên phụ huynh phải bổ sung:

- Kẽm cho trẻ để bù lại lượng kẽm  đã mất khi trẻ bị bệnh, giúp các con sớm hồi phục và hạn chế các nguy cơ mắc lại bệnh trong những tháng tiếp theo sau tiêu chảy.

 

trị tiêu chảy ở trẻ em

Hướng dẫn mới cho điều trị tiêu chảy ở trẻ em

 

- Tiếp theo, phụ huynh cho trẻ dùng Oresol có độ thẩm thấu thấp trong điều trị thay vì sử dụng Oresol chuẩn như  trước đây. Trước đây sử dụng Oresol có độ thẩm thấu cao so với huyết tương nên làm  tăng natri máu, và đồng thời làm tăng khối lượng phân thải ra, nhất là ở trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Có thể các mẹ không biết, Oresol  có nồng độ thẩm thấu thấp  sẽ làm giảm nôn và khối lượng tiêu chảy ,.....

- Bước cuối cùng là các mẹ sử dụng kháng sinh Ciprofloxacin (Quinolone) liều dùng 15mg/kg x 2lần/ngày x 3 ngày trong điều trị lỵ do Shigella và sử dụng vaccine Rotavirus trong phòng bệnh tiêu chảy ở trẻ em.

 

Nếu bạn cần được chia sẻ & tư vấn cụ thể hoặc cần giải đáp thắc mắc vấn đề của bạn, hãy nhấc máy lên và gọi cho Mediproduct – chúng tôi luôn lắng nghe & chia sẻ cùng bạn!

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN: 0964320808

Nguồn tham khảo: www.mediproduct.vn

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: