Cách trị tiêu chảy cho bé tại nhà tốt nhất

Cách trị tiêu chảy cho bé tại nhà tốt nhất

23/03/2017 Đăng bởi: Trần Thanh Hùng

Tiêu chảy là bệnh xuất hiện quanh năm nhưng đặc biệt nghiêm trọng là vào mùa hè. Ngoài phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và cho bé uống đủ nước và điện giải (Oresol), bạn có thể tham khảo một số loại nước dưới đây để trị tiêu chảy cho bé tại nhà:

1. Nước lá ổi

Cách làm: Lấy 15 lá rửa sạch ngâm nước muối khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, cho lá ổi vào nấu với 1,5 chén nước đun sôi khoảng 30 phút rồi thêm một chút muối cho vừa miệng. Cuối cùng, lọc lấy nước cho bé uống.

Cho bé uống liên tục 1- 2 ngày.

Cách trị tiêu chảy cho bé

Cách điều trị tiêu chảy cho bé tại nhà tốt nhất

2. Lá nhót

Lá nhót sao vàng, sắc nước uống chữa tiêu chảy. Bột lá nhót khô hòa nước cơm có thể chữa hen suyễn. Nhót có tên khác là cây lót, bất xá, ... Dùng lá tươi khoảng 20g  hoặc lá khô khoảng 10g, thái nhỏ, sao vàng, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống ngày hai lần.

3. Hồng xiêm xanh

Hồng xiêm xanh với vị chát, tính bình lại là phương thuốc chữa tiêu chảy, kiết lỵ rất hiệu quả. Cách sử dụng như sau: Cắt quả hồng xiêm xanh thành nhiều lát mỏng, phơi khô rồi đem sao vàng dùng dần. Sử dụng 10 lát cho 1 lần sắc, cho nước  ngập hồng xiêm. Sau đó đổ ra lấy nước uống  ngày 2 lần. Trrước khi cho bé uống nên nếm thử, không được đặc quá.

4. Trứng lá mơ chữa tiêu chảy

Bạn hái một nắm lá mơ tía khoảng 100g rồi rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 5 phút, vớt ra để ráo nước.Sau đó, rã lá mơ rồi cho vào bát và đập 1 quả trứng gà, cộng thêm một chút muối cho vừa miệng, trộn đều. Lấy 2 miếng lá chuối tươi, lót 1 miếng lá chuối xuống đáy chảo,sau đó  đổ hỗng hợp trứng rau mơ vào rồi  lấy miếng lá chuối còn lại đậy lên. Trở đều hai mặt cho trứng và rau mơ chín đều, lấy ra cho bé ăn ngày 2 lần. Nếu không có lá chuối thì bạn hấp cách thủy nhưng làm như cách trên thì bé dễ ăn hơn vì rau mơ trứng gà có mùi thơm rất hấp dẫn.

Bên cạnh đó mẹ có thể cho bé ăn sữa chua làm tăng lợi khuẩn. Chúc các bé luôn luôn khỏe mạnh!

Nếu bạn cần được chia sẻ & tư vấn cụ thể hoặc cần giải đáp thắc mắc vấn đề của bạn, hãy nhấc máy lên và gọi cho Mediproduct – chúng tôi luôn lắng nghe & chia sẻ cùng bạn!

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN: 0964320808

Nguồn tham khảo: www.mediproduct.vn

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: