CÁC LOẠI MEN VI SINH ĐỀU GIỐNG NHAU ?

CÁC LOẠI MEN VI SINH ĐỀU GIỐNG NHAU ?

04/05/2020 Đăng bởi: vũ hải yến

Kiến thức men vi sinh_ Topic 2

FCÁC LOẠI MEN VI SINH ĐỀU GIỐNG NHAU?

Men vi sinh sống?

Men vi sinh bào tử sống?

Men vi sinh bất hoạt?

Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về một số loại men vi sinh trên thị trường, xem chúng có những ưu, nhược điểm gì? Cách sử dụng như thế nào? Để có thể chọn ra loại men phù hợp với nhu cầu của từng người.

F Men vi sinh sống (live probiotic):

● Là các lợi khuẩn đã trưởng thành ở dạng hoạt động và dễ bị tác động bởi:

+ Acid dạ dày (làm cho chúng chết).

+ Nhiệt độ cao và độ ẩm cao (làm cho chúng chết).

● Dạng này có đầy đủ công dụng của men vi sinh đối với cơ thể con người, tuy nhiên chúng lại dễ bị “chết bởi các yếu tố trên”. Chính vì vậy đối vơi sản phẩm men sống, cách bảo quản và cách uống là rất quan trọng. Các bạn thường thấy nhà sản xuất hướng dẫn nên dùng sau ăn 15-20 phút.

● Khi sản xuất, các sản phẩm men sống luôn đạt đủ số lượng các lợi khuẩn như công bố trên bao bì. Tuy nhiên, dưới tác động của môi trường (khí hậu nóng - ẩm) thì tỉ lệ sống của lợi khuẩn sẽ giảm theo thời gian. Bởi vậy “công nghệ sản xuất và bao bì đóng gói” góp phần quạn trọng. Nếu sản phẩm không đạt được số lượng công bố hoặc do uống sai cách làm các lợi khuẩn bị chết trước khi tới ruột non, thì men vi sinh hầu như không còn tác dụng nữa.

● Chính vì những lợi khuẩn ở dạng trưởng thành nên khó đóng gói được số lượng lớn các lợi khuẩn trong 1 đơn vị nhỏ nhất (viên, gói) - sẽ gây bất tiện cho người dùng, phải uống nhiều lần mới đạt được số lượng lợi khuẩn mong muốn.

● Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm men vi sinh trong nhóm này như: Men sống Bạch Mai, FermentFlor

F Men vi sinh dạng bào tử sống (live spores probiotic):

● Là các lợi khuẩn tồn tại dưới dạng bào tử (chưa trưởng thành) khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ phát triển thành lợi khuẩn trưởng thành. Chúng ít bị ảnh hưởng bới acid dạ dày, nhiệt độ, độ ẩm

● Chúng ta có thể hiểu bào tử men là dạng “con non” của lợi khuẩn với một lớp màng bảo vệ bao bọc xung quanh. Vì vậy chúng có thể sống ở môi trường khắc nghiệt hơn so với lợi khuẩn trưởng thành.

● Nhóm này dễ dàng vượt qua tác động của acid dạ dày, khi đến ruột non, chúng sẽ được “phát triển” thành các lợi khuẩn trưởng thành, có lợi cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên tỉ lệ phát triển không thể đạt được 100%

● Các sản phẩm ở dạng bào tử men vi sinh, giúp bảo quản tốt hơn ở môi trường nóng ẩm và hạn sử dụng cũng cao hơn so với các sản phẩm men sống.

● Tuy nhiên, không phải lợi khuẩn nào cũng có thể bào chế ở dạng bào tử, chính vì vậy chúng ta không thể bổ sung được cùng một lúc nhiều chủng lợi khuẩn tốt nhất mà cơ thể cần. Mặt khác, men bào tử cần có thời gian và môi trường thích hợp để “phát triển” thành các lợi khuẩn. Chính vì vậy sẽ có những hạn chế như: không phát huy được tối đa chức năng của lợi khuẩn dẫn đến tăng thời gian sử dụng cho người dùng.

● Một số sản phẩm trong nhóm này: Enterogermina

F Men vi sinh dạng bất hoạt (tyndalized bacterial):

● Là dạng men vi sinh đã trưởng thành nhưng được làm cho chúng “tạm dừng hoạt động mà không hề ảnh hưởng tới cấu trúc tế bào men” để chúng có thể tồn tại trong môi trường khắc nghiệt và không bị ảnh hưởng bởi acid dạ dày, dịch tiêu hóa, nhiệt độ và độ ẩm – đặc biệt khu vực khí hậu nhiệt đới như Việt Nam (zone-4)

● Có thể hiểu rằng các lợi khuẩn đang ở trạng thái “ngủ đông” và khi đến ruột non chúng sẽ “tỉnh giấc” để phát huy các chức năng của mình đối với hệ tiêu hóa.

● Chính vì nó bền vững trong môi trường acid dịch vị nên chúng ta có thể sử dụng men bất cứ lúc nào (trước và sau ăn đều được) mà không lo ảnh hưởng đến hiệu quả của sản phẩm.

● Đặc biệt các lợi khuẩn ở dạng bất hoạt được nhà sản xuất đóng gói, có thể đạt được số lượng lớn lợi khuẩn trong 1 đơn vị nhỏ nhất (lọ-viên-gói). Số lượng lợi khuẩn thường hơn 10 tỉ lợi khuẩn/ lọ (hoặc gói - viên) trong khi các loại men sống hoặc men bào tử sống thường chỉ có từ 1-3 tỉ lợi khuẩn/ lọ (hoặc gói - viên).

● Men bất hoạt dễ dàng tác động lên “những đối tượng đích” trong hệ tiêu hóa vì vậy làm tăng hiệu quả cũng như rút ngắn thời gian sử dụng men mang lại hiệu quả kinh tế cho người dùng.

● Một số sản phẩm men bất hoạt trên thị trường: FERMENTIX , FERMENTIX ZERO

Nếu bạn cần được chia sẻ & tư vấn cụ thể hay bạn cần giải đáp thắc mắc về sức khỏe. hãy nhấc máy lên và gọi cho Mediproduct – chúng tôi luôn lắng nghe & chia sẻ cùng bạn!

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN: 096 432 0808

Nguồn tham khảo: www.mediproduct.vn

 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: